Bộ 3 Đĩa Chữ Nhật Xanh Ngọc

Thương hiệu: Gốm Đông Gia

Địa chỉ:

Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
246,000 

4 Tùy chọn

Gửi đến
Để biết thêm thông tin phí vận chuyển vui lòng Click vào đây
+
Mua ngay với 1 nhấp chuột

Đĩa Gốm | Gốm Men Hỏa Biến | Kỹ Thuật Cao | Chất Lượng Cao | Vật Dụng Từ Gốm | Vật Dụng Trang Trí | Gốm Việt Nam

Bộ 3 Đĩa Chữ Nhật Xanh Ngọc

Bộ 3 Đĩa Chữ Nhật Xanh Ngọc nhà Gốm Đông Gia chắc chắn sẽ là sản phẩm nổi bật, thu hút mọi sự chú ý khi có bất cứ vị khách nào ghé chơi nhà bạn.

Gây ấn tượng ngay từ lần chạm mắt đầu tiên nhờ màu xanh ngọc tươi sáng, chiếc đĩa phù hợp cho những bữa ăn hoặc cho mục đích trang trí. Thiết kế dáng chữ nhật lạ mắt cũng là một đặc điểm khiến bạn nhất định phải sở hữu bộ sản phẩm này trong nhà.

Vì sao CHUS chọn

icon chus
Người bán & Nhà sản xuất
  • Thương hiệu sản xuất những sản phẩm men hỏa biến trên bề mặt sứ và các mặt hàng gia dụng cũng như trang trí trong gia đình.
  • Phát triển nghệ thuật gốm sứ Việt Nam
icon chus
Thành phần / Vật liệu
  • Đất sét tại miền Bắc Việt Nam, vốn dẻo dai và rất giàu kaolin phù hợp để làm men hỏa biến
icon chus
Quy trình sản xuất
  • Kỹ thuật Men hỏa biến Ocean Wave của Đông Gia được tạo nên từ 2 dòng men đen – trắng trong môi trường nung 1280 độ C. Phụ thuộc vào nhiệt độ nung và khí, phản ứng men tạo ra màu xanh của biển.
  • Màu sắc của men phụ thuộc vào sự giao thoa của 5 yếu tố: bàn tay khéo léo của người thợ khí; lửa; đất; các thành phần khoáng chất trong men và kỹ thuật nung. Sau hơn 10 giờ nung, men gốm kết tinh tạo thành thành phẩm.

Đặc tính mô tả

- Kích thước:

1. Đĩa lớn: 31.5 x 20 x H3.3 cm

2. Đĩa vừa: 26.5 x 16.7 x H2.6 cm

3. Đĩa nhỏ: 21.5 x 13.5 x H2.2 cm

- Chất liệu: Sứ

- Quy cách đóng gói: Sản phẩm được đặt trong hộp giấy xinh xắn.

Ghi chú từ Chus

Màu xanh ngọc tượng trưng cho sự quyền quý. Nó được hình thành từ sự pha trộn giữa hai màu lục và lam. Nó là hiện thân của nguồn năng lượng thuần khiết và là sắc màu của may mắn và sự trọn vẹn.

Người ta cũng tìm ý nghĩa của màu xanh ngọc liên quan đến các tác động tới sức khỏe và tâm lý con người. Người tiếp xúc nhiều với gam màu này sẽ xuất hiện sự tăng phân giải các axit, tăng cường thể chất, nâng cao sức mạnh cơ bắp, ngăn ngừa và giảm thiểu các bệnh về dạ dày hoặc liên quan đến virus. Người ta cũng thấy được sự tác động tích cực của màu sắc này đối với việc phát triển các kỹ năng giao tiếp, làm dịu căng thẳng.

Chú thích

- Tuyệt đối an toàn cho người sử dụng sản phẩm vì màu men tự nhiên hỏa biến.

- Sản phẩm không bong tróc màu, trơn nhẵn, không bám mùi, bám bẩn. Đẹp tinh xảo do được sản xuất thủ công bởi thợ lành nghề.

- Nung nhiệt độ 1300 độ C - khử được độc tố chì.

- Màu sắc sản phẩm đẹp tự nhiên được tạo ra từ nhiệt độ của lửa và men bột đá tự nhiên.

- Có giá trị sử dụng và trưng bày.

- Sử dụng được lò vi sóng, máy rửa chén.

Danh mục lựa chọn

Bộ 3 Đĩa Chữ Nhật Xanh Ngọc

1. Đĩa lớn

2. Đĩa vừa

3. Đĩa nhỏ

Về Gốm Đông Gia

Năm 2006, với mong muốn tạo nên những sản phẩm thủ công có giá trị thẩm mỹ và bền vững từ chính các chất liệu tại địa phương, Phan Thuý Mai và chồng - Francois Jarlov, một nghệ nhân chế tác màu men người Pháp đã thành lập nên Gốm Đông Gia.

Nói đến đồ gốm sứ, người ta thường nghĩ đến những chiếc chén, tô có màu trắng sữa cùng hoa văn màu xanh dương. Tuy nhiên, tại Gốm Đông Gia, chất liệu gốm sứ được khoác lên mình diện mạo mới với giá trị thẩm mỹ cũng như kỹ thuật cao hơn. Đó là sản phẩm men hỏa biến trên bề mặt sứ. Kỹ thuật này đã tồn tại từ thế kỷ 19. Tuy nhiên, nhiều biến cố trong lịch sử đã khiến cho nghệ thuật này bị mai một dần. Chính vì vậy, nghệ thuật men hỏa biến vô tình tăng thêm giá trị.

Sau quá trình nghiên cứu và tìm tòi, Gốm Đông Gia đã lựa chọn đất sét tại khu vực phía Bắc Việt Nam làm nguyên liệu chính. Loại đất này có độ dẻo dai và giàu kaolin, rất thích hợp để tráng men hoả biến. Cũng chính vì vậy, Gốm Đông Gia đã xây dựng xưởng gốm của riêng mình ngay tại làng gốm Bát Tràng.

Mỗi sản phẩm Gốm Đông Gia trao đến khách hàng không chỉ chứa đựng tinh hoa của nghệ thuật tráng men, tay nghề điêu luyện của nghệ nhân mà còn là hiện thân cho những nét đẹp của thiên nhiên, của đất trời gần gũi và sâu lắng.

 

 

Bộ 3 Đĩa Chữ Nhật Xanh Ngọc Bộ 3 Đĩa Chữ Nhật Xanh Ngọc Bộ 3 Đĩa Chữ Nhật Xanh Ngọc

Đánh giá