Nếu bạn thích cà phê sữa đá, cà phê trứng hay cà phê muối, thì cà phê cốt dừa sẽ là một thức uống từ cà phê khác mà bạn không thể bỏ qua! Cùng mang độ ngậy, beo béo thơm ngon, cà phê cốt dừa đảm bảo sẽ đốn tim mọi “con nghiện” cà phê đấy! Cùng tìm hiểu xem đó là gì và cách làm cà phê cốt dừa tại nhà trong bài viết này với Chus

Cà phê cốt dừa thơm béo, giúp tỉnh táo Cà phê cốt dừa thơm béo, giúp tỉnh táo (Ảnh: Sưu tầm)

Giới thiệu về cà phê cốt dừa

Cà phê cốt dừa là một biến thể độc đáo của cà phê sữa đá Việt Nam. Cà phê cốt dừa mang trong mình hương vị béo ngậy của cốt dừa (sữa dừa) kết hợp với hương thơm quyến rũ của và đậm đà của cà phê nguyên chất. Món thức uống này đã trở thành một lựa chọn phổ biến không chỉ trong cộng đồng người yêu cà phê Việt Nam mà còn cả bạn bè quốc tế. 

Nguyên liệu của món cà phê cốt dừa này lại rất đơn giản. Thay vì sữa đặc thông thường, bạn chỉ cần tìm thêm nước cốt dừa (sữa dừa) để thay thế. Đây là thành phần vô cùng dễ tìm kiếm tại Việt Nam, bởi ta có những vùng dừa đặc sản nổi tiếng.

Cà phê và nước cốt dừa là 2 nguyên liệu chính (Ảnh: Sưu tầm) Cà phê và nước cốt dừa là 2 nguyên liệu chính (Ảnh: Sưu tầm)

Cùng với đó, bạn sẽ cần thêm một loại cà phê Việt theo sở thích. Cà phê sữa làm từ nước cốt dừa không chỉ thơm béo mùi dừa tự nhiên, mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho những người bị dị ứng với thành phần sữa bò hoặc khó tiêu hóa sữa. 

Mang hương vị không thua kém gì mà vẫn giữ được sự đậm đà và thơm ngậy, cà phê sữa dừa rất đáng để bạn tự tay làm tại nhà đấy. Sau đây là 3 cách pha cà phê cốt dừa ngon mà Chus đã tổng hợp lại giúp bạn. 

Cách làm cà phê cốt dừa ngon tại nhà

1. Cà phê cốt dừa đá xay

Với cách làm cà phê cốt dừa đá xay này, bạn sẽ cần có một chiếc máy xay sinh tố tại nhà.

Nguyên liệu:

  • 30ml cà phê nguyên chất (có thể sử dụng cà phê hòa tan nếu không có sẵn cà phê tươi)
  • 60ml nước cốt dừa (sữa dừa)
  • 30ml nước dừa
  • Đá viên nhỏ hoặc đá bào
  • Đường (tuỳ khẩu vị)

Cách làm:

Dùng phin hoặc máy pha cà phê để pha cà phê. Nếu thích hương vị cà phê đậm đặc kiểu Việt Nam hơn, bạn có thể dùng cà phê robusta. Dùng arabica nếu muốn hương vị cà phê dịu, nhẹ hơn và có chút độ chua. 

Cùng cho cà phê, nước cốt dừa và nước cốt dừa vào ly. Cho thêm đường nếu muốn. Quấy đều để hương vị hòa quyện. Nếu bạn thích uống ngọt, ở bước này hãy nếm sao cho hỗn hợp cà phê cốt dừa ngọt hơn khẩu vị một chút. 

Cho cà phê vào cối xay sinh tố, cho thêm đá viên nhỏ và xay nhuyễn.

Rót thành phẩm ra ly.

Bạn có thể rắc bột cacao hoặc dừa bào vụn lên trên.

Thưởng thức ly cà phê cốt dừa đá xay mát lạnh, thơm béo và đầy sảng khoái! Công thức này không chứa sữa động vật nên những người bị dị ứng sữa vẫn có thể thoải mái dùng được.

Cà phê cốt dừa đá xay phù hợp cho người dị ứng lactose Một ly cà phê cốt dừa đá xay (Ảnh: Sưu tầm)

2. Cà phê sữa dừa

Nguyên liệu:

  • 16g bột cà phê
  • 80ml nước cốt dừa
  • 60ml sữa đặc hoặc sữa tươi tùy khẩu vị
  • 30ml nước sôi

Cách làm:

Tráng phin pha cà phê với nước sôi, sau đó pha cà phê bằng phin. Bạn có thể tham khảo các loại cà phê bột có sẵn, cũng như các loại phin cà phê đẹp mắt tại Chus.

Đun cách thủy nước cốt dừa với sữa đặc trên lửa nhỏ. Khuấy đều và nhẹ tay để sữa đặc và nước cốt dừa hòa quyện với nhau.

Khi hỗn hợp sữa và dừa đã nóng, thêm cà phê phin đã pha vào và khuấy đều.

Đổ cà phê cốt dừa vào ly và thưởng thức ngay khi còn ấm nóng; hoặc cho thêm đá viên nếu thích uống lạnh.

Nếu muốn ly cà phê thêm hương vị và đẹp mắt, bạn có thể cho thêm kem muối lên trên để tạo nên một ly cà phê cốt dừa kem muối ngon lành!

Cà phê sữa dừa lạnh  Cà phê sữa dừa lạnh (Ảnh: Sưu tầm)

3. Cà phê cốt dừa nóng chỉ với 2 nguyên liệu chính

Nguyên liệu:

  • 60ml cà phê
  • 50ml nước cốt dừa
  • Đường (tùy khẩu vị)
  • Muối

Cách làm:

Pha cà phê. Có thể sử dụng cà phê pha sẵn, cà phê gói hoặc pha cà phê phin. Nếu muốn cà phê chuẩn vị hơn, hãy sử dụng cà phê rang xay!

Khi cà phê vẫn còn nóng, cho sữa dừa vào trong và khuấy đều. 

Cho một nhúm nhỏ muối để hương vị cà phê được dậy lên nhiều hơn. Muối sẽ tôn lên độ ngọt tự nhiên của cà phê và làm cho hương vị trở nên phong phú.

Cho thêm đường, siro hoặc mật ong để tạo độ ngọt tùy theo sở thích.

Thưởng thức khi cà phê còn nóng. Để giữ cà phê cốt dừa nóng được lâu hơn, nên dùng ly gốm sứ thay vì ly thủy tinh, vì chúng giữ nhiệt tốt hơn và giữ cho cà phê ấm áp trong thời gian dài hơn.

Cà phê cốt dừa nóng đựng trong ly sứ Cà phê cốt dừa nóng đựng trong ly sứ (Ảnh: Sưu tầm)

Lời kết

Hy vọng qua các công thức cà phê cốt dừa ở trên, bạn có thể tự làm ra một ly thức uống béo ngậy và ngon lành tại nhà. Hoặc nếu bạn không có thời gian mà vẫn muốn thưởng thức một ly cà phê thơm béo mùi dừa, hãy thử ngay Cà phê Cappuccino dừa hòa tan nhanh chóng, tiện lợi. 

Ngoài ra, Chus còn có các sản phẩm cà phê chất lượng mà còn đảm bảo nguồn gốc và chất lượng từ các nhà sản xuất uy tín từ những vùng cà đặc sản như Lâm Đồng, Đắk Lắk, đảm bảo mang lại trải nghiệm thưởng thức cà phê tuyệt vời nhất cho bạn và gia đình. Hãy đặt hàng ngay hôm nay và tận hưởng hương vị độc đáo của cà phê cốt dừa cùng Chus!