Ghi chú từ Chus
Kombucha là một loại đồ uống có ga, lên men được làm từ trà, đường và một loại nấm men gọi là SCOBY (symbiotic culture of bacteria and yeast). Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, đã được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ ở châu Á và được cho là có một số lợi ích sức khỏe, bao gồm:
- Tăng cường hệ thống miễn dịch: Kombucha chứa một lượng lớn probiotics, là vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột. Probiotics đã được chứng minh là có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng.
- Cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa: Kombucha có thể giúp cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa bằng cách tăng cường sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong ruột và giảm thiểu sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Điều này có thể giúp điều trị các tình trạng như táo bón, tiêu chảy và hội chứng ruột kích thích.
- Giảm cân: Kombucha có thể giúp giảm cân bằng cách tăng cường sự trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn.
- Chống oxy hóa: Kombucha chứa các chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do. Gốc tự do là các phân tử không ổn định có thể gây ra các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và Alzheimer.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Kombucha là một loại đồ uống lên men và có thể chứa một lượng nhỏ cồn. Phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ em và những người có hệ thống miễn dịch suy yếu nên tránh uống Kombucha. Ngoài ra, nếu bạn bị dị ứng với nấm men hoặc rượu thì cũng nên tránh uống Kombucha.
Lưu ý khi sử dụng
Hướng dẫn sử dụng:
- Khi nhận hàng, bỏ ngay vào tủ lạnh.
- Giữ lạnh tối thiểu 4 tiếng trước khi mở nắp
- Nếu chưa quen uống thì có thể mix kombucha với đá/nước ép trái cây bất kỳ theo tỷ lệ 1:3 để làm quen
- Khuyên dùng với người lớn không quá 300ml/ngày, trẻ em không quá 150ml/ngày
- Để được tối thiểu 3 tháng trong tủ lạnh, càng để lâu thì vị sẽ càng chua hơn 1 xíu
Lưu ý:
- Kể cả khi không dùng tới thì 2-3 hôm nên mở nắp kombucha 1 lần để xả bớt khí gas bên trong chai, tránh việc gas quá nhiều sẽ bị nổ chai
- Kombucha là sản phẩm lên men không gia nhiệt, tức là lợi khuẩn bên trong kombucha là lợi khuẩn sống, chúng sẽ liên tục sinh sôi và tạo ra gas nên mới cần xả gas thỉnh thoảng
Vì sao CHUS chọn
Người bán & Nhà sản xuất
- Thương hiệu sản phẩm chay và thuần chay với hai dòng chính là kombucha và sốt ngâm
- Ủng hộ nông nghiệp địa phương và hướng tới sức khỏe người tiêu dùng
Thành phần / Vật liệu
- Hữu cơ
- Không sử dụng hóa chất trong quá trình trồng và chế biến/bảo quản sản phẩm
Quy trình sản xuất
- Sản xuất theo hướng thuận tự nhiên
Về Lá Chay
Thương hiệu Lá Chay được thành lập bởi Tâm, một người có niềm đam mê với ẩm thực thuần chay và thiên nhiên. Tâm bắt đầu ăn chay vào năm 2016 và từ đó, chị đã tìm hiểu rất nhiều về các loại thực phẩm thuần chay lành tính. Chị nhận thấy rằng, các sản phẩm thuần chay trên thị trường thường không có chất lượng cao và không được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên. Chính vì vậy, Tâm quyết định thành lập thương hiệu Lá Chay với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thuần chay chất lượng cao, được chế biến từ các nguyên liệu thiên nhiên.
Cái tên Lá Chay được lấy cảm hứng từ những chiếc lá xanh tươi, tượng trưng cho sự tươi mới, sức sống và sự lành tính. Lá Chay tập trung vào từng khâu từ thu hoạch, chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến và đóng gói. Nguyên liệu được thu hoạch theo mùa, không sử dụng chất tạo vị hay chất bảo quản nên hạn sử dụng ngắn. Chất lượng và độ lành tính tới sức khỏe mới là điều mà Lá Chay tập trung vào nhất - cũng chính là điều mà bạn có thể an tâm khi sử dụng các mỗi sản phẩm đến từ Lá Chay.