Ghi chú từ Chus
Kombucha là thức uống làm từ trà lên men bằng con giống Scoby – một loại nấm men được nuôi trong nước trà (trà đen hoặc trà xanh) có đường. Kombucha có vị trà thơm đặc trưng, chua nhẹ, có ga và một hàm lượng cồn nhỏ.
Nếu bạn thích hương vị trà đen truyền thống thì đây là lựa chọn phù hợp. Trà đen giúp tăng mức độ tập trung nên sẽ phù hợp để cùng bạn bắt đầu một ngày mới thật năng suất. Bạn có thể cho thêm loại nước ép trái cây hay thảo mộc mà mình thích vào để gia tăng hương vị, ví dụ như dâu, xoài, thơm, hương thảo. Nếu quá bận rộn, bạn vẫn có thể tìm thấy kombucha những hương vị trên từ Hươu Vegan.
Lưu ý khi sử dụng
- Kombucha chỉ dùng để uống trực tiếp
- Bảo quản lạnh nhiệt độ 0-4 độ C
- Nếu Kombucha không được giữ lạnh, quá trình lên men sẽ tiếp tục hoạt động, CO2 sẽ được tạo ra nhiều hơn, có thể gây nổ chai.
- Lắc chai Kombucha sẽ dẫn đến việc phun trào khi mở nắp. Vì vậy, cần lưu ý trong quá trình sử dụng để tránh những trường hợp đáng tiếc.
- Uống bù thêm nhiều nước lọc trong ngày vì Kombucha chứa nhiều calo và đường.
- Trước khi sử dụng Kombucha cho trẻ em, cân nhắc liều lượng theo độ tuổi, cân nặng và quan trọng phải được pha loãng thêm với nước lọc.
- Kombucha vốn có hàm lượng acid axetic khá cao nên không uống quá nhiều dù có hợp khẩu vị hay để giải khát. Nếu uống quá nhiều trong thời gian dài có thể dẫn đến đau khớp, chóng mặt hoặc viêm xoang.
- Những bệnh nhân đang xạ trị, hóa trị muốn dùng Kombucha phải có chỉ dẫn của bác sĩ.
- Phụ nữ có thai và cho con bú không nên dùng Kombucha vì nó chứa một lượng cồn nhỏ, không tốt cho sức khỏe.
- Những người sắp phẫu thuật hay bị rong kinh nên ngừng uống tối thiểu là 1 tuần bởi Kombucha có thể gây hiện tượng loãng máu.
- Chỉ bảo quản trong chai thủy tinh, đặc biệt không để trong chai nhựa.
- Cất trong tủ lạnh hoặc nơi khô ráo thoáng mát.
- Lưu ý đậy nắp kỹ sau khi mở uống.
Vì sao CHUS chọn
Người bán & Nhà sản xuất
- Cung cấp thức uống tốt cho sức khỏe
- Quan tâm tới an toàn thực phẩm
- Quan tâm và trân trọng các sản phẩm nông nghiệp bền vững
Thành phần / Vật liệu
- Nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, hữu cơ và tự nhiên.
- Đường thốt nốt nguyên chất 100% lấy từ lò đường ở An Giang.
- Các loại trà hoa được sử dụng lấy nguồn từ thương hiệu trà hoa Nhiên House, là một thương hiệu trà hoa hướng thuận tự nhiên, không dùng hóa chất, phân bón hóa học.
- Trái cây tươi được tuyển chọn từ những nhà cung cấp uy tín nhà trồng, hướng hữu cơ, nông nghiệp vườn rừng và thuận tự nhiên.
Quy trình sản xuất
- Thủ công
- Đang hướng tới quy trình sản xuất khép kín để bảo toàn chất lượng sản phẩm
Xác nhận
- Nguyên liệu trà hữu cơ có chứng nhận USDA, EU, IFOAM, COR
Về Huou Vegan
Huou Vegan được thành lập vào năm 2020, mang đến dòng sản phẩm đồ uống lên men từ trà và đường tên KOMBUCHA với nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe.
Hiếu - sáng lập viên của Huou Vegan có mối quan tâm nhất định về vấn đề thực phẩm xanh - sạch. Anh yêu mến và trân trọng những sản phẩm nông nghiệp bền vững. Do đó, anh định hướng Hươu Vegan cung cấp các sản phẩm có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, bên cạnh đó thân thiện với môi trường.
Sản phẩm của Huou Vegan được sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp thủ công và dần hướng đến quy trình sản xuất khép kín bằng công nghệ tiên tiến, để luôn đảm bảo về tính an toàn vệ sinh thực phẩm, năng suất và chất lượng.
Toàn bộ nguyên liệu sản xuất KOMBUCHA đều có nguồn gốc rõ ràng, hữu cơ và tự nhiên. Do đó, sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng.
Huou Vegan hy vọng các sản phẩm của mình sẽ đem đến nhiều giá trị cho xã hội và lợi ích cho cộng đồng.