Thông tin chi tiết
- Dung tích: 500ml/chai
- Thành phần: Cá cơm vàng ruột đỏ, muối
- Độ đạm: 60N
Giới thiệu
Nước mắm cá cơm vàng ruột đỏ là một trong những loại nước mắm cao cấp và đặc biệt ngon khó cưỡng của bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa, được làm từ loại cá cơm vàng ruột đỏ (hay còn gọi là cá cơm đỏ) quý hiếm và muối tinh khiết, được ủ chượp lên đến 36 tháng để đạt độ đạm lên đến 60N theo công thức 300 năm.
Không chỉ tuyệt hảo trong hương vi, thiết kế bình gốm phối giữa vàng và đỏ sang trọng giúp sản phẩm thêm sang trọng, phù hợp để làm quà tặng vào dịp Tết.
Ghi chú từ Chus
Lưu ý khi sử dụng
Vì sao CHUS chọn
Về Nước Mắm Tĩn
Là một người con của xứ biển Phan Thiết mà cụ thể là cửa biển Cà Ty, ông Trần Ngọc Dũng am hiểu sâu sắc về làng chài quê mình. Một trong những điều mà ông luôn tự hào về quê hương mình chính là nghề làm mắm. Ông thành lập nên thương hiệu Nước Mắm Tĩn - mang đến những giọt nước mắm rin - nước mắm nhĩ nước đầu nguyên chất, sánh đặc và đậm hương vị, giàu dưỡng chất.
Tên gọi “nước mắm Tĩn” xuất phát từ gần 300 trăm năm trước khi người dân làng chài kéo rút nước mắm rin nguyên chất (mắm nhỉ nước đầu tiên) từ thùng lều gỗ cho vào cái tĩn gốm (bình gốm) để bán. Kỹ nghệ này vốn được người Chăm xưa du nhập từ La Mã, sau đó được quan bát phẩm Trần Gia Hòa kế thừa và truyền lại qua bao thế hệ. Vì thế mà ông cũng có thể được coi như vị tổ nghề của nghề nước mắm Phan Thiết và cả Việt Nam.
Với một bề dày lịch sử đáng tự hào như thế, thương hiệu Nước Mắm Tĩn cũng như ông Dũng luôn không ngừng nghiên cứu để giữ gìn và phát triển hương vị mắm rin truyền thống nguyên chất đến nhiều người hơn, cũng như là vươn ra thế giới.
Đánh giá
Chưa có đánh giá về sản phẩm, vui lòng mua sản phẩm này để là người đầu tiên đánh giá.