Ghi chú từ Chus
Cũng giống như Kombucha, Kefir là một dạng thức uống lên men, chứa nhiều lợi khuẩn, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột. Tuy nhiên, hai loại thức uống này có những điểm khác biệt nhất định trong cách sản xuất, dinh dưỡng, hương vị và kết cấu. Hãy cùng CHUS tìm hiểu:
1. Cách chúng được tạo ra:
Cả Kefir và Kombucha đều là sản phẩm của quá trình lên men của các loại nguyên liệu đầu vào. Trong quá trình ấy, vi khuẩn, nấm men hoặc các vi sinh vật khác sẽ phá vỡ các phân tử glucose hoặc đường.
Nếu theo truyền thống, Kefir được nuôi cấy dựa trên sữa thì Kombucha sẽ sử dụng trà. Những hạt men Kefir được thêm vào sữa và để yên trong 18 - 24 tiếng để lên men. Với Water Kefir (Kefir nước), người ta sẽ sử dụng nước sạch, nước dừa hay nước trái cây để lên men. Còn Kobucha, hỗn hợp vi khuẩn và nấm men hay còn được biết đến là SCOBY với trà sẽ được để lên men từ 10 - 14 ngày. Trong giai đoạn ấy, đường sẽ được thêm vào để tạo hương vị ngọt ngào hơn.
2. Hương vị và kết cấu:
Kefir có dạng kem, hơi chua và thường được so sánh với sữa chua lỏng. Kombucha có ga, mùi giấm, vị hơi đắng, và đặc trưng là chất nhầy sống thường nằm ở dưới cùng.
3. Giá trị dinh dưỡng:
Thành phần dinh dưỡng của Kefir và Kombucha có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nguyên liệu được sử dụng để làm ra chúng. Cả hai đều chứa probiotics, chẳng hạn như axit lactic và axit axetic.
4. Công dụng:
Kefir và Kombucha giàu men vi sinh, là những vi khuẩn có lợi giúp thúc đẩy đường ruột và sức khỏe tổng thể. Chúng cũng có thể có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa, chống ung thư và chống viêm.
5. Nhược điểm:
Kefir làm từ sữa có chứa lactose, có thể chứa nhiều đường và dường như làm tăng insulin. Kombucha có thể gây khó chịu cho dạ dày, có thể nhạy cảm với những người nhạy cảm với caffeine và phụ nữ có thai và đang cho con bú.
Lưu ý khi sử dụng
1. Công dụng:
- Giúp thải độc hiệu quả
- Nâng cao đề kháng
- Tăng tốc độ trao đổi chất
- Thúc đẩy giảm cân
2. Hướng dẫn sử dụng:
- Dùng trực tiếp
- Thức uống thích hợp dùng sau bữa tối 1 - 2 giờ
3. Lưu ý khi sử dụng:
- Sản phẩm có nồng độ cồn từ 1 - 2% do quá trình lên men tự nhiên.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-4 độ C để hạn chế tình trạng sản phẩm lên men nhiều gây trào gas.
- Hạn sử dụng: 30 ngày từ NSX
Vì sao CHUS chọn
Người bán & Nhà sản xuất
- Cung cấp các loại thực phẩm và thức uống từ Kefir một loại thực phẩm lên men lành mạnh với độ đặc sánh như sữa chua uống.
- Hướng tới lối sống khỏe mạnh.
Thành phần / Vật liệu
- Men kefir nhập khẩu Mỹ
- Nước ép trái cây tươi or trà hoa organic được tuyển chọn kỹ lưỡng (G.A.P/Organic).
Quy trình sản xuất
- Lên men hoàn toàn tự nhiên bằng hạt men Water Kefir (men kefir nước) nhập khẩu từ Mỹ, theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt.
Xác nhận
- Giấy chứng nhận Vệ sinh An toàn Thực phẩm
Về Tracy Kefir
Kefir - mặt hàng chính của Tracy Kefir - trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “Good Feeling" (Cảm giác tốt lành). Và đó cũng là điều mà thương hiệu kefir này mong muốn đem đến cho các khách hàng của mình. Tracy Kefir mang đến thị trường các thức uống và thực phẩm sáng tạo từ men Kefir - một loại men có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe, được ưa chuộng tại các nước Châu Âu và Châu Mỹ.
Ba người phụ nữ thuộc thế hệ millennials sáng lập nên Tracy Kefir tin rằng một chiếc bụng khỏe là nền tảng cho một cuộc sống khỏe mạnh và vui tươi. Do đó, sau khi biết đến và nghiên cứu những lợi ích của men Kefir đối với sức khỏe thể chất và tinh thần, họ đã mạnh dạn mang Kefir về Việt Nam. Tuy nhiên, để Kefir phù hợp hơn với người Việt, họ đã sáng tạo ra nhiều loại sản phẩm từ men Kefir độc đáo và các nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng trong và ngoài nước.
Nếu bạn đang tìm một loại thực phẩm thơm ngon và tốt cho sức khỏe để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, thì nơi này chắc chắn sẽ là một lựa chọn lý tưởng.