- 3 22, 2024
So sánh Trà bạc hà hoa hồng VS Trà đậu biếc tầm xuân: Loại nào tốt hơn?
Thưởng trà thảo mộc không chỉ giúp bạn thư giãn, mà còn mang tới nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ. Chọn trà thảo mộc để thưởng không chỉ đơn giản là trà từ hoa, cỏ mà còn bao gồm việc thức trà được với quá trình như thế nào, trải nghiệm hương vị ấn tượng ra sao. Hôm nay, hãy cùng CHUS tìm hiểu hương vị trà hoa thảo mộc từ Lộc Sơn Trà - một thương hiệu trà thủ công chú trọng vào những vị trà thuần khiết, tinh hoa của đất trời ban tặng - qua hai vị trà là trà Bạc hà - Hoa hồng và trà Đậu biếc - Tầm xuân.
Khám phá hương vị của hai thức trà thảo mộc đặc biệt từ Lộc Sơn Trà
Trà bạc hà hoa hồng VS Trà đậu biếc tầm xuân: Thành phần, hương vị, công dụng
Nhìn chung, cả hai đều là dòng sản phẩm thảo mộc từ thương hiệu trà thảo mộc thủ công Lộc Sơn Trà, được làm từ các vị thảo mộc, cây hoa, bài thuốc Đông Y cổ truyền.
Thành phần, hương vị
Trà bạc hà - hoa hồng
Hộp trà bạc hà & hoa hồng nhỏ gọn, tiện lợi để mang theo
Đây là một vị trà thảo mộc - trà hoa mang đến sự cân bằng, dễ chịu với hoa hồng nồng nàn, ngọt ngào cùng bạc hè the mát, sảng khoái.
Trà bạc hà hoa hồng có thành phần chính là hoa hồng và bạc hà, được canh tác và thu hoạch tại những vùng nông sản trong nước. Vì thế bạn có thể an tâm về nguồn gốc xuất xứ của những thành phần để sử dụng trà cho gia đình mình.
Vị trà bạc hà - hoa hồng còn được bổ sung thêm hoa nhài, lưu ly, táo đỏ để trung hoà hương vị, mang đến vị ngọt thơm dịu dàng.
Trà bạc hà & hoa hồng có những cánh hoa hồng nhỏ xinh giúp tách trà thêm đẹp mắt
Trà đậu biếc - tầm xuân
Ngoài việc được yêu thích bởi sắc trà có màu xanh ánh tím nhạt đẹp mắt, hoa đậu biếc còn có nhiều công dụng tốt cho cơ thể.
Trà có vị chua chua nhẹ, dễ uống chứ không chua gắt nên sẽ rất thích hợp cho người đang tìm một vị trà mới mẻ, sảng khoái mà vẫn tốt cho sức khoẻ cũng như tâm hồn.
Ngoài hai thành phần trên, Lộc Sơn Trà còn kết hợp thêm cam thảo, gừng, táo, hoa bụt giấm (hibiscus), bạc hà, vỏ cam giúp trà đậu biếc - tầm xuân có thêm nhiều tầng hương thú vị, độc đáo.
Công dụng của hai vị trà
1. Trà bạc hà hoa hồng:
Công dụng nổi bật:
- Hoa hồng: Giàu chất chống oxy hóa, hỗ trợ làm đẹp da, thư giãn tinh thần.
- Bạc hà: Thư giãn tinh thần, cải thiện tâm trạng, giải cảm, cái thiện hệ hô hấp
- Nhài: Có hương thơm dễ chịu, xoa dịu căng thẳng.
- Lưu ly: Thanh lọc cơ thể, mát gan, giảm mụn.
- Táo đỏ: Giàu vitamin C, bồi bổ cơ thể, giúp ngủ ngon.
2. Trà đậu biếc tầm xuân
Công dụng nổi bật:
- Tầm xuân: Giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch
- Đậu biếc: Giảm căng thẳng và hỗ trợ giấc ngủ.
- Bạc hà: Thư giãn tinh thần và cải thiện tâm trạng.
- Cam thảo: Tốt cho tiêu hóa, đẹp da.
- Gừng: Kháng viêm, ngừa cảm và tốt cho tiêu hóa.
- Táo: Có nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể.
- Bụp giấm: Giàu vitamin C và chất chống oxy hóa.
- Vỏ cam: Bổ sung vitamin C, tiền vitamin A, vitamin B6 và nhiều khoáng chất cần thiết.
Thành phần của trà hoàn toàn từ thảo mộc, các loài cây thuốc, hoa sấy khô
Bao bì đóng gói
Cả hai vị trà đều được đựng trong hũ nhựa nhỏ có kèm nắp đậy kỹ càng. Hộp nhựa trong suốt nên bạn có thể quan sát thấy được từng thành phần cụ thể đã được sấy khô bên trong.
Bên ngoài hộp dán thông tin thành phần rõ ràng để bạn tham khảo.
Có thể thấy hai hộp quà có trọng lượng khác nhau (Trà bạc hà hoa hồng là 35g, đậu biếc tầm xuân là 85g). Sự chênh lệch này là do tuỳ từng thành phần có trọng lượng khác nhau nên cần có sự điều chỉnh cho phù hợp với quy cách đóng gói.
Một vài lưu ý để bạn uống trà thảo mộc ngon hơn
- Có thể pha trà cùng chút mật ong, mật chuối, đường thốt nốt để tạo vị ngọt tự nhiên cho trà, mà vẫn đảm bảo sức khoẻ thay vì dùng đường trắng
- Không nên sử dụng quá nhiều lần trong 1 ngày.
- Uống sau khi ăn để tránh bị say hoặc có hiện tượng khó chịu. Có thể sử dụng vào ban ngày hoặc trước khi đi ngủ.
- Những người bị mẫn cảm với các thành phần và người mang thai nên hỏi ý kiến bác sĩ để tránh tác dụng không mong muốn.
Bạn có thể tham khảo: Lợi Ích Của Trà Đối Với Sức Khỏe
Tìm hiểu về Lộc Sơn Trà
Hai vị trà thảo mộc mà bạn vừa tìm hiểu bên trên đến từ Lộc Sơn Trà - một thương hiệu trà thủ công chú trọng vào những vị trà thuần khiết, tinh hoa của đất trời ban tặng.
Thương hiệu được sáng lập bởi Hà Vy - một cô gái vốn đã yêu thích trà thảo mộc và mong muốn mang đến những vị trà thơm thảo, tốt lành do chính mình kiểm soát chất lượng. Nguyên liệu của Lộc Sơn Trà đều được trồng và thu hoạch từ các địa phương và nhà vườn tại các vùng miền Việt Nam. Sau đó sẽ được người nghệ nhân nơi đây tỉ mỉ tuyển chọn và xử lý kỹ càng theo từng mẻ vừa đủ, tránh dư thừa cũng như đảm bảo độ tươi của trà.
Gợi ý về những vị trà thảo mộc khác từ Lộc Sơn Trà
Trà hoa cúc và hoa nhài
Thành phần: Cúc, nhài, hoa hồng, táo đỏ, cỏ ngọt
Công dụng:
- Cúc: Xoa dịu tinh thần, giảm căng thẳng và giúp dễ ngủ.
- Nhài: Có hương thơm dễ chịu, giúp thư giãn tinh thần.
- Hoa hồng: Giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm căng thẳng, giúp đẹp da.
- Táo đỏ: Giúp ngủ ngon và bồi bổ cơ thể.
- Cỏ ngọt: Tạo vị ngọt nhẹ tự nhiên.
Trà hoa cúc nhài là "cứu tinh" cho những người bị mất ngủ
Trà gừng sả
Thành phần: Gừng, sả, cam thảo, bạc hà, vỏ cam
Công dụng:
- Gừng: Kháng viêm, ngừa cảm và tốt cho tiêu hóa
- Sả: Làm dịu tâm trạng và tạo hương vị sả thơm
- Cam thảo: Tốt cho tiêu hóa, đẹp da.
- Bạc hà: Thư giãn tinh thần và cải thiện tâm trạng, giúp tỉnh táo nhờ hương thơm the mát, sảng khoái.
- Vỏ cam: Bổ sung vitamin C, tiền vitamin A, vitamin B6 và nhiều khoáng chất cần thiết.
Trà gừng sả có vị ngọt dịu xen chút ấm áp, phù hợp trong những ngày trời trở lạnh
Lời kết
Với những thông tin trên, CHUS hy vọng bạn đã chọn được cho mình vị trà phù hợp nhất giữ trà bạc hà hoa hồng và trà đậu biếc tầm xuân.
Nếu bạn đang tìm những vị trà thảo mộc thơm lành, tốt cho sức khoẻ từ thành phần thuần tự nhiên cho bản thân và cả gia đình, thì hãy ghé qua gian hàng của Lộc Sơn Trà ngay trên CHUS để khám phá hương vị trà mang lộc lá của đất trời này nhé.