Cốc Cà Phê Sứ
Sale

Cốc Cà Phê Sứ

157.000 đ
Sản phẩm làm theo đơn đặt hàng
Cửa hàng:
Địa điểm:
Ghi chú:
CHỌN SẢN PHẨM
* Lựa chọn
Số lượng:
Vận chuyển:

Phí vận chuyển sẽ được áp dụng khi thanh toán, phụ thuộc vào hình thức vận chuyển bạn lựa chọn.


Copy Successful

Xem thêm sản phẩm cùng cửa hàng

Cốc Cà Phê Sứ

Cốc Cà Phê Gốm | Gốm Men Hỏa Biến | Kỹ Thuật Cao | Chất Lượng Cao | Vật Dụng Từ Gốm | Vật Dụng Trang Trí | Gốm Việt Nam
Cốc Cà Phê Sứ - Gốm Đông Gia

Đơn giản nhưng không đơn điệu, sang trọng lại không phô trương, chính là sản phẩm Cốc Cà Phê từ Gốm Đông Gia.

Chất liệu men hỏa biến tinh xảo từ kỹ thuật của những nghệ nhân lành nghề khiến mỗi sản phẩm giống như một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Thiết kế tối giản cùng màu sắc tự nhiên của men sẽ dễ dàng thu hút bất kỳ khách hàng khó tính nào.

Thông số kỹ thuật

- Kích thước: 9 x 9.8 cm

- Chất liệu: Sứ

- Quy cách đóng gói: Sản phẩm được đặt trong hộp giấy xinh xắn.

Vì sao Chus chọn!

Cốc Cà Phê Sứ

THƯƠNG HIỆU & NHÀ SẢN XUẤT

Thương hiệu sản xuất những sản phẩm men hỏa biến trên bề mặt sứ và các mặt hàng gia dụng cũng như trang trí trong gia đình.
Phát triển nghệ thuật gốm sứ Việt Nam
Cốc Cà Phê Sứ

NGUYÊN LIỆU/CHẤT LIỆU

Đất sét tại miền Bắc Việt Nam, vốn dẻo dai và rất giàu kaolin phù hợp để làm men hỏa biến
Cốc Cà Phê Sứ

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Kỹ thuật Men hỏa biến Ocean Wave của Đông Gia được tạo nên từ 2 dòng men đen – trắng trong môi trường nung 1280 độ C. Phụ thuộc vào nhiệt độ nung và khí, phản ứng men tạo ra màu xanh của biển.
Màu sắc của men phụ thuộc vào sự giao thoa của 5 yếu tố: bàn tay khéo léo của người thợ khí; lửa; đất; các thành phần khoáng chất trong men và kỹ thuật nung. Sau hơn 10 giờ nung, men gốm kết tinh tạo thành thành phẩm.
Cốc Cà Phê Sứ

CHỨNG CHỈ

Ghi chú từ CHUS

Cách bảo quản các vật dụng làm bằng gốm:

- Không dùng nước Javel để làm sạch các vật dụng bằng gốm vì sẽ làm hỏng lớp men hay tạo vệt xước dài trên đồ dùng.

- Làm sạch vật dụng bằng nước ấm hoặc nước có tính tẩy nhẹ, sau đó rửa lại 2 lần với nước cùng nhiệt độ rồi dùng khăn sạch và mềm lau khô trước khi cất.

- Nếu bạn vô tình làm vật dụng bằng gốm bị nứt hoặc mẻ, trước tiên điều bạn cần phải làm là rửa vật dụng thật cẩn thận và nhẹ nhàng bằng nước rửa (tính chất tẩy rửa nhẹ), sau đó làm khô bằng máy sấy tóc. Nếu là đồ gốm dày, bạn có thể rạch thêm một chút vết nứt sau đó dùng epoxy dán chúng lại, tiếp theo lau khô chúng bằng một chiếc khăn tẩm cồn. Tiếp theo cột chặt vết rạn nứt bằng dây ít nhất 24 giờ.

Chú thích

- Tuyệt đối an toàn cho người sử dụng sản phẩm vì màu men tự nhiên hỏa biến.

- Tuyệt đối an toàn cho người sử dụng sản phẩm vì màu men tự nhiên hỏa biến.

- Sản phẩm không bong tróc màu, trơn nhẵn, không bám mùi, bám bẩn. Đẹp tinh xảo do được sản xuất thủ công bởi thợ lành nghề.

- Nung nhiệt độ 1300 độ C - khử được độc tố chì.

- Màu sắc sản phẩm đẹp tự nhiên được tạo ra từ nhiệt độ của lửa và men bột đá tự nhiên.

- Có giá trị sử dụng và trưng bày.

- Sử dụng được lò vi sóng, máy rửa chén.

Lưu ý mua hàng

Danh mục lựa chọn

0

1. Xanh ngọc Celadon 32

2. Men hỏa biến xanh sóng biển

Về Gốm Đông Gia

Cốc Cà Phê Sứ

Năm 2006, với mong muốn tạo nên những sản phẩm thủ công có giá trị thẩm mỹ và bền vững từ chính các chất liệu tại địa phương, Phan Thuý Mai và chồng - Francois Jarlov, một nghệ nhân chế tác màu men người Pháp đã thành lập nên Gốm Đông Gia.

Nói đến đồ gốm sứ, người ta thường nghĩ đến những chiếc chén, tô có màu trắng sữa cùng hoa văn màu xanh dương. Tuy nhiên, tại Gốm Đông Gia, chất liệu gốm sứ được khoác lên mình diện mạo mới với giá trị thẩm mỹ cũng như kỹ thuật cao hơn. Đó là sản phẩm men hỏa biến trên bề mặt sứ. Kỹ thuật này đã tồn tại từ thế kỷ 19. Tuy nhiên, nhiều biến cố trong lịch sử đã khiến cho nghệ thuật này bị mai một dần. Chính vì vậy, nghệ thuật men hỏa biến vô tình tăng thêm giá trị.

Sau quá trình nghiên cứu và tìm tòi, Gốm Đông Gia đã lựa chọn đất sét tại khu vực phía Bắc Việt Nam làm nguyên liệu chính. Loại đất này có độ dẻo dai và giàu kaolin, rất thích hợp để tráng men hoả biến. Cũng chính vì vậy, Gốm Đông Gia đã xây dựng xưởng gốm của riêng mình ngay tại làng gốm Bát Tràng.

Mỗi sản phẩm Gốm Đông Gia trao đến khách hàng không chỉ chứa đựng tinh hoa của nghệ thuật tráng men, tay nghề điêu luyện của nghệ nhân mà còn là hiện thân cho những nét đẹp của thiên nhiên, của đất trời gần gũi và sâu lắng.

 

 

0
1

Sản phẩm liên quan