Thông tin chi tiết
- Khối lượng tịnh: 250g
- Loại hạt: Arabia chất lượng cao
- Vùng trồng: Đà Lạt
- Độ cao: 1400m
- Phương pháp chế biến: Chế biến ướt
- Thang độ rang: Rang nhạt
- Hương vị chủ đạo: Chanh, chanh dây và bạc hà
Giới thiệu
Cà phê Arabica được chế biến ướt và rang nhạt, nên mang vị chua nhẹ và thanh tựa như chanh và bạc hà.
Bên cạnh đó, sản phẩm vẫn không bị mất đi cái nồng nàn vốn dĩ của cà phê đến từ độ cao hơn 1400m tại Đà Lạt. Đó như một trải nghiệm mà bạn chỉ có thể cảm nhận sau khi vượt qua những khó khăn, như chính tinh thần của bài thơ "Trên đường Thiên Lý" mà Gióng đã dựa theo để ra đời cái tên "Thiên Lý" ấy.
Ghi chú từ Chus
Lưu ý khi sử dụng
Vì sao CHUS chọn
Về Gióng
Việt Nam có điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng phù hợp để tạo ra nhiều loại cà phê mang chất lượng vượt trội, cùng hương vị đậm đà, dễ dàng hút hồn bất cứ ai. Tuy nhiên, cà phê cao cấp mang danh xưng Việt Nam lại đang có phần bị lu mờ bởi các thương hiệu ngoại. Vì vậy, với mong muốn đưa cà phê Việt vươn lên một tầm cao mới và đạt được đúng vị thế của nó, anh Mai Thế Khôi đã cùng người bạn có chung niềm đam mê thành lập nên Gióng.
Cái tên “Gióng" được lấy cảm hứng từ câu “gióng trống mở cờ” - thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm. Tập thể Gióng luôn nỗ lực tìm kiếm những giống cà phê hảo hạng, kết hợp với các phương pháp chế biến khác nhau để hiện thực hóa ước mơ nâng tầm cà phê Việt.
Về nguyên liệu, Gióng sử dụng hạt cà phê Robusta và Arabica được trồng ở khắp Việt Nam. Sau khi thu hoạch có chọn lọc, hạt cà phê sẽ được rang xay thủ công để bảo toàn tinh hoa trong hương vị.
Đặc biệt, điều không thể bỏ qua khi nhắc đến thương hiệu chính là dòng Gióng Artisan Blend 1-7. Từ các hạt cà phê có xuất xứ và cách chế biến khác nhau, Gióng đã tài tình phối hợp để tạo nên các vị cà phê độc đáo riêng biệt và đa dạng, phảng phất những hương vị từ thiên nhiên mà chẳng cần dùng đến bất kỳ hương liệu nào khác. Đến với Gióng, bạn không đơn thuần chỉ thưởng thức cà phê, mà còn được đắm chìm vào thế giới trù phú, rộng lớn và đầy bí ẩn của thức uống này.