- 5 3, 2024
3 Công thức làm trà thảo mộc giải nhiệt cực ngon
Dưới cái nắng rực rỡ của mùa hè, không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ly trà thảo mộc giải nhiệt, giúp bạn cảm nhận được sự tươi mát và thư giãn trong từng ngụm. Trà thảo mộc không chỉ giúp bạn “hạ hỏa” mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Mời bạn cùng CHUS khám phá các công thức làm trà thảo mộc giải nhiệt để bạn có thể tự tay pha chế những ly trà thơm ngon, thanh mát, giúp cơ thể sảng khoái trong những ngày hè nóng bức.
1. Công thức pha Trà bạc hà mật ong
Trà bạc hà mật ong là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương tươi mát của bạc hà cùng vị ngọt ngào của mật ong. Nhấp một ngụm trà, bạn sẽ cảm nhận được sự the mát và sảng khoái quyến luyến nơi đầu lưỡi. Thức trà giải nhiệt mùa hè này giúp cơ thể lấy lại trạng thái cân bằng, bửng tỉnh mọi giác quan. Mật ong kết hợp không quá ngọt, nhưng vẫn đủ để làm tăng thêm hương vị nhấn nhá cho ly trà. Sở hữu ngay cho mình một ly trà mát lạnh để xua tan cơn nóng mùa hè ngày thôi!
Nguyên liệu
Để tự tay pha một ly trà mật ong tại nhà, bạn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:
- 10-15 lá bạc hà tươi hoặc trà bạc hà khô
- 2 muỗng cà phê mật ong
- 500ml nước nóng
Tùy vào sở thích, bạn có thể điều chỉnh lượng lá bạc hà tươi và mật ong. Nếu muốn trà sau khi pha đậm đặc thì bạn tăng số là trà lên 15-20 lá.
Cách pha chế
Bước 1: Tiến hành rửa sạch bạc hà nhiều lần với nước, sau đó để ráo nước và cho vào bình trà đã chuẩn bị sẵn.
Bước 2: Đun sôi nước ở nhiệt độ 80 độ C, và đổ vào bình trà ban đầu.
Bước 3: Đậy kín bình trà và ủ trong vòng 5-7 phút. Thời gian ủ trà càng lâu thì nước sẽ càng đậm đặc, phù hợp với những bạn thích vị trà nồng.
Bước 4: Trà sau khi ủ xong thì cho thêm mật ong vào là bạn đã có ngay một ly trà bạc hà mật ong thơm lừng.
Trà bạc hà mật ong bật tan cơn nóng mùa hè
2. Cách làm Trà chanh giã tay (trà chanh nước hoa)
Trà chanh giã tay được xem là thức uống giải khát được giới trẻ săn đón trong thời gian vừa qua. Nếu muốn thưởng thức vị nguyên bản của thức trà thanh nhiệt, bạn có thể tìm mua loại chanh Quảng Đông, với vị chua vừa nhẹ, không đắng, và đặc biệt thơm. Đó là lý do nhiều người ưu ái gọi trà chanh giã tay với cái tên hoa mỹ khác là trà chanh nước hoa.
Vào những ngày nắng nóng, không có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ly trà chanh giã tay mát lạnh này để làm dịu cơn khát của bạn. Hương vị đặc biệt và tươi mát này sẽ chắc chắn làm cho mỗi ngụm trở nên đáng nhớ và thú vị.
Nguyên liệu
Với trà chanh mật ong, người pha chế cần có:
- 1/2 quả chanh thơm
- 15 - 20ml mật ong hoa nhãn
- 80 - 100ml nước cốt trà. Bạn có thể sử dụng trà túi lọc, hoặc pha trà xanh, trà đen là phù hợp nhất
Cách pha chế
Bước 1: Làm sạch chanh với muối và nước, thái thành từng lát mỏng, rồi cho vào cối và giã mạnh cùng một chút nước đá.
Bước 2: Hòa trộn mật ong hoa nhãn cùng nước cốt trà Lipton đã chuẩn bị sẵn. Tùy vào khẩu vị cá nhân, bạn có thể điều chỉnh lượng trà hoặc mật ong.
Bước 3: Cho hỗn hợp trà, mật ong, cùng nước cốt chanh, thêm chút đá vào bình và lắc đều tay. Thành phẩm là một ly trà chanh giã tay thơm nồng, giã bay cơn nóng mùa hè.
3. Hướng dẫn pha Trà hoa bụp giấm cho cả nhà
Màu sắc là một trong những yếu tố làm nên sự đặc biệt của ly trà hoa bụp giấm, với sắc đỏ ruby đậm đà, đầy sức cuốn hút. Sự kết hợp giữa màu sắc rực rỡ và hương vị đặc biệt tạo ra một trải nghiệm thị giác và vị giác tuyệt vời. Trong cái nóng như muốn bùng cháy của mùa hè, một ly trà hoa bụp giấm như gột rửa tâm trí, mang đến sự dịu nhẹ và thoải mái cho người uống.
Nguyên liệu
Trà hoa bụp giấm không phải là thức uống quá quen thuộc, để pha chế, bạn cần chuẩn bị:
- 1kg hoa bụp giấm (tên gọi khác là Atiso đỏ, Hồng đài, Lạc thần hoa, Hibiscus,...). Tại Việt Nam, loại hoa này được trồng nhiều tại một số tỉnh có khí hậu nóng ẩm, nhiều đất đồi như Thái Nguyên, Lâm đồng, Sơn La,... Trong đó, Đà Lạt là tỉnh có nguồn cung Hibiscus lớn nhất cả nước.
- 1 trái chanh dây
- 2 muỗng cà phê trà ô long
- 500gr đường phèn
- 2 muỗng canh đường trắng
- 1 ít đá viên
- 300ml nước nóng
Cách pha chế
Bước 1: Sơ chế hoa bụp giấm bằng cách tách bỏ phần hạt bên trong, đem hoa rửa sạch với nước muối loãng và chờ ráo nước.
Bước 2: Ngâm hoa Bụp giấm trong 1 hũ thủy tinh sạch, cùng với 500gr đường phèn. Để siro đều màu và có hương vị đúng chuẩn, bạn nên chia đều hoa và đường phèn rồi xếp xen kẽ. Mặt cuối cùng của hũ sẽ là đường phèn. Thời gian để cho ra nước cốt hoa atiso chuẩn là từ 7-10 ngày, trong điều kiện thường.
Lưu ý: Hũ ngâm cần được đậy kín để tránh oxy hóa và sự xâm nhập của vi khuẩn.
Bước 3: Cho trà ô long và nước nóng đã chuẩn bị vào ấm, hãm trong khoảng 20 phút.
Bước 4: Bạn cho hỗn hợp 150ml nước trà, 1 muỗng canh đường cát, cùng với siro hoa atiso, phần ruột trái chanh dây và một chút đá viên. Cho vào bình pha chế và lắc đều trong 10 giây.
Trà hoa bụp giấm sở hữu sắc đỏ lạnh đầy sức hút
Lời kết
Thấu hiểu nỗi lòng của khách hàng, Chus cho ra bộ sưu tập các loại trà thảo mộc với đa dạng hương vị. Từ trà gói, túi lọc đến từng lá trà tươi ngon được tinh tuyển tỉ mỉ. Ở đây, chúng tôi lựa chọn thương hiệu Việt, với mong muốn đưa trà Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Mỗi một ly trà thơm ngon đều chứa đựng tinh hoa mảnh đất Việt, được nuôi dưỡng và mang trọn tình yêu của những người nông nhân.
Hãy ghé thăm gian hàng của Chus để khám phá và đắm chìm trong thế giới của những hương vị thanh nhã, tinh tế!