Mật Hoa Dừa | Thuần chay | Sản phẩm Trà Vinh | Thân thiện môi trường | Sản xuất bền vững
Mật Hoa Dừa
Mật hoa dừa của Sokfarm là sản phẩm thuần thực vật, được thu hoạch thủ công theo phương pháp truyền thống của người Khmer bản địa. Hằng ngày, những người nông dân đều đặn trèo lên cây dừa (3-10 năm tuổi) 2 lần để mát – xa hoa dừa, cắt mặt mới và thu nước mật về.
Sản phẩm được chế biến theo phương pháp tự nhiên, không chất bảo quản. Soffarm ứng dụng công nghệ cô đặc chân không hiện đại trong nhà máy đạt chuẩn để giữ lại nhiều thành phần dinh dưỡng và khoáng chất tự nhiên trong mật hoa dừa.
Do đó, khác với mật ong, mật hoa dừa đem đến vị ngọt thanh và giàu chất khoáng. Đây không chỉ là món giải khát tuyệt vời mà còn giàu dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Vì sao CHUS chọn
Người bán & Nhà sản xuất
- Sản phẩm thuần thực vật
- Phương pháp truyền thống của người Khmer
Thành phần / Vật liệu
- Mật hoa dừa
- Thuần thực vật
Quy trình sản xuất
- Quy trình 1 chiều từ đầu vào đến đầu ra
- Không ảnh hưởng đến hệ sinh thái
- Hướng tới sản xuất bền vững
- Đặt tâm huyết vào thành phẩm
Xác nhận
- Chứng nhận HACCP, ISO22000, FDA, 5S, OCOP 4 sao
- Sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh Trà Vinh
Đặc tính mô tả
Màu sắc: Vàng cánh gián
Vị: Ngọt tự nhiên
Danh mục lựa chọn
1. 700gr
2. 250gr
3. 65gr
Chú thích
1. Hướng dẫn sử dụng:
- Có thể dùng trực tiếp, tẩm ướp như gia vị trong nấu ăn, pha với các loại thức uống hoặc dùng với các loại bánh.
- Pha nước ít nước ấm và chanh buổi sáng, giúp cơ thể thanh lọc cơ thể. Hoặc với 1 ly đá nhuyễn và ít chanh cho buổi trưa nóng bức, bù khoáng nhanh giúp cơ thể tươi mát.
- Pha chế với trà, Café, cacao hoặc dùng rưới lên bánh mì sandwich, bánh mì, bánh tây cho bữa sáng ăn nhanh và đầy đủ năng lượng.
- Pha chế với với các sinh tố, sữa, sữa hạt hoặc ngũ cốc, cung cấp đầu đủ dinh dưỡng.
- Rưới lên trái cây, Granola, các loại hạt dinh dưỡng, tăng thêm hương vị trái cây
- Dùng làm gia vị cho các món trộn xà lách, trộn gỏi, nước sốt cho các món mì hoặc xào.
- Dùng làm gia vị ngọt và màu hổ phách cho món kho, hoặc dùng trong món nướng.
- Là nguyên liệu đặc biệt trong các món bánh đặc biệt.
2. Hạn sử dụng: 18 tháng từ ngày sản xuất
3. Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời
Về Sokfarm
Với mong muốn bảo tồn những giá trị lâu đời, ứng dụng phương pháp thu hoạch mật hoa dừa truyền thống của người Khmer, đầu năm 2018, tại nông trại dừa Trà Vinh, chị Chal Thi - Thạc sĩ Công nghệ thực phẩm cùng chồng là anh Đình Ngãi - Thạc sĩ Kỹ thuật điện đã quyết định khởi nghiệp cùng Sokfarm.
Mật hoa dừa là sản phẩm thuần thực vật, có vị ngọt thanh, mặn nhẹ, giàu khoáng chất, hỗ trợ đề kháng, cân bằng điện giải, giúp bạn phục hồi sinh lực nhanh chóng.
Quá trình lấy mật hoa dừa cũng thật công phu. Mỗi ngày hoa dừa được mát-xa 2 lần. Mặt hoa được cắt 1 lát mỏng, sau đó thợ sẽ mát-xa làm nóng hoa, dùng dùi gỗ gõ nhẹ khắp hoa để tiết ra mật.
Hướng đến sản xuất bền vững, Sokfarm hy vọng các sản phẩm của mình sẽ giúp đảm bảo thu nhập cho nông dân địa phương và nâng cao nhận thức về các phương pháp canh tác thân thiện môi trường.